Hội An - Thành phố đẹp nhất về đêm

     Nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, phố cổ Hội An đã và đang làm say lòng biết bao du khách. Từ những ngôi nhà mộc mạc đến những con người hiền lành chất phác đã khiến biết bao trái tim chìm đắm trong một Hội An đầy cổ kính.Hội An xưa được coi là một trong những địa điểm giao thương khá sầm uất, có lẽ chính vì vậy mà có thể cảm nhận được Hội An là sự trộn lẫn đầy tinh tế và thú vị của nhiều nét văn hóa và đặc trưng nhất là văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản.

     Đặc biệt nhất là khi ánh chiều tà vừa khuất bóng, Hội An như khoác lên một màu áo mới

     Với ánh nến lung linh phát ra từ từng chiếc lồng đèn, tiếng khua nước nhẹ nhàng mặc thời gian trôi cho ta  cảm giác bản thân thực sự thư thái, dễ chịu.

     Ít ai biết được rằng, trong một xã hội phát triển với rất nhiều phương tiện khoa học kỹ thuật tiên tiến; phố cổ Hội An vẫn nhẹ nhàng nằm gọn bên bờ sông Thu Bồn khoác lên mình một chiếc áo đơn sơ, mộc mạc như biết bao vùng quê Việt Nam; tuy bình dị nhưng làm say đắm biết bao nhiêu con tim mỗi lần gặp gỡ!

Phố cổ Hội An yên bình, thơ mộng bên dòng sông Thu Bồn

     Về đêm, Phố cổ Hội An nhỏ nhắn chuyển mình một cách lấp lánh với không biết bao nhiêu là ánh sáng diệu kỳ từ những chiếc đèn lồng đầy ngập sắc màu.

Không gian cổ kính, huyền ảo bên những chiếc đèn lồng truyền thống

     Dòng sông Thu Bồn như nhuộm một màu đen tuyền để làm nền cho những đốm lửa vàng từ những chiếc hoa đăng; thắp nên những điều ước cho tất cả mọi người.

Dòng sông Thu Bồn càng thêm tỏa sáng mỗi khi màn đêm buông xuống

     Không khí nhộn nhịp, vui tươi khi cảm nhận câu ca, tiếng Hát dưới ánh đèn chập chờn và những nghệ nhân qua từng giai điệu “Hát Bài Chòi”

Bài chòi truyền thống đặc sắc tại một không gian ngay trung tâm phố cổ

     Chợ đêm Nguyễn Hoàng càng thêm thu hút với tấp nập người qua lại cùng rất nhiều những sản phẩm đặc sắc, mang đậm nét văn hóa Hội An.

Chợ đêm có rất nhiều mặt hàng mang đậm chất Hội An

     “Phố cổ nhưng không già, chợ nhưng không búa, hội nhưng vẫn yên”. Đúng như vậy, bạn hãy thử đắm mình trong không gian Hội An về đêm tối, hòa mình trong thứ ánh sáng đa tầng ma mị và quyến rũ của Hội An, trải dài đôi mắt đến lớp màn dát vàng lấp lánh từ mặt sông Hoài phản chiếu lên những mái ngói âm dương để đi tìm cho mình câu trả lời nhé!

Bình luận